Review

Zorin 15.3 phát hành: Bản Linux thay thế Windows / Mac

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nói về mức độ phổ biến, Zorin OS 15 hiện đã nhận được hơn 1,7 triệu lượt tải xuống kể từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 6 năm 2019. Với v15.3, nó còn nhằm mục đích nâng cao hệ điều hành bằng cách mang đến nhiều phần mềm, bảo mật và khả năng tương thích phần cứng mới và cập nhật hơn.

Zorin OS 15.3: Có gì mới?

Phiên bản mới nhất 15.3, dựa trên phiên bản được phát hành gần đây Ubuntu 18.04.5 LTS, sẽ được hỗ trợ bởi các bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật cho đến tháng 4 năm 2023.

Để cải thiện khả năng tương thích và bảo mật của phần cứng, Zorin OS 15.2 cũng đã nâng cấp phiên bản Nhân Linux lõi của nó từ 5.3 lên 5.4. Sau đó, nó hỗ trợ nhiều phần cứng hơn, chẳng hạn như Intel thế hệ thứ 11 Bộ xử lý lõi, CPU AMD và GPU sắp ra mắt.

Một bản cập nhật lớn khác mà v15.3 đã nhận được là về mặt phần mềm. Ví dụ: các bản vá bảo mật mới nhất cho tất cả các bản cập nhật phần mềm và phiên bản của các ứng dụng cốt lõi để mang lại trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn và nhiều tính năng hơn.

Ứng dụng cốt lõi
Ứng dụng cốt lõi

Ngoài ra, Zorin OS cũng đã bao gồm hệ điều hành mới nhất LibreOffice 6.4.6, đi kèm với khả năng tương thích tốt hơn với các tài liệu Microsoft Office, tăng hiệu suất và nhiều tính năng hơn.

LibreOffice 6.4.6
LibreOffice 6.4.6

Cuối cùng, cùng với các cải tiến về độ ổn định và hiệu suất, Zorin OS 15.3 đã bổ sung các cải tiến cho ứng dụng Zorin Connect dành cho Android như:

  • Chỉ tự động tìm kiếm thiết bị trên mạng Wi-Fi đáng tin cậy
  • Các nút nhanh để gửi tệp và gửi khay nhớ tạm trong thông báo liên tục
  • Hỗ trợ đầy đủ cho các phiên bản mới nhất của Android

Làm thế nào để nâng cấp hoặc tải xuống Zorin OS 15.3?

Nếu bạn đã sử dụng Zorin OS 15, bạn chỉ cần cập nhật hệ thống của mình để đạt được phiên bản mới 15.3 bằng Software Updater hoặc bằng cách chạy lệnh sau:

sudo apt update
sudo apt full-upgrade
sudo reboot

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một loạt khác ngoài Zorin OS 15, bạn có thể làm theo hướng dẫn nâng cấp chính thức đây.

Và đối với những người muốn cài đặt mới, bạn có thể tải xuống tất cả các phiên bản có sẵn của Zorin OS – Lite, Core, Ultimate và Education từ đây.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian

Post Comment