Internet

WireGuard VPN được thêm vào Linux của Android 12

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Giờ đây, sau khi WireGuard VPN được bổ sung vào hạt nhân Linux 5.6, Google đã thêm nó vào Cây nhân Linux 5.4 của Android 12. Đối với người mới bắt đầu, WireGuard VPN là một giao thức VPN thế hệ tiếp theo được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mật mã hiện đại để đảm bảo an ninh internet.

Cần lưu ý rằng những thiết bị đầu tiên hỗ trợ VPN của WireGuard sẽ là những thiết bị chạy Android 12 vào năm 2021, chạy Linux Kernel phiên bản 5.4. Tuy nhiên, phiên bản trước của các thiết bị hàng đầu cũng sẽ nhận được tính năng này sau khi OEM cập nhật chúng lên Android 12 với phiên bản hạt nhân 4.19 hoặc 5.4.

Google cũng cần thêm các API vào giao diện cùng với mô-đun hạt nhân trước khi người dùng có thể sử dụng VPN; Google có thể bắt đầu làm việc tương tự rất sớm.

Nếu sở hữu Pixel, bạn có thể tận dụng khả năng tăng tốc hạt nhân này bằng cách cài đặt nó bằng cách root thiết bị của bạn. Nếu bạn đang trong bối cảnh phát triển Android, bạn có thể thử các nhân tùy chỉnh cho thiết bị của mình với sự hỗ trợ của WireGuard từ XDA.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment