Chia Sẻ

Ubuntu Touch OTA-14: Hỗ trợ tốt hơn cho Android mới

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Sau khi chạm vào Ubuntu OTA-12 và OTA-13 năm nay, nhóm UBports đã công bố việc phát hành bản cập nhật Over-the-air (OTA) ổn định thứ mười bốn được gọi là Ubuntu Touch OTA-14.

Có gì mới trong Ubuntu Touch OTA-14?

Như thường lệ, OTA mới có nghĩa là Ubuntu Touch sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị di động hơn, cập nhật trình điều khiển, hỗ trợ phần cứng và các cải tiến khác.

Trong số các thiết bị hỗ trợ mới, nó bao gồm Xiaomi Redmi 4X, Huawei Nexus 6P và Sony Xperia Z4 Tablet. Giờ đây, bạn có thể cài đặt Ubuntu Touch trên các thiết bị này bằng Trình cài đặt UBports và cũng nhận được OTA tiếp theo thông qua kênh cập nhật “Ổn định” có sẵn.

Một bản cập nhật thú vị khác là hỗ trợ được cải thiện cho các thiết bị Android 9 bao gồm sắp tới Volla Phone, có thể chạy cả hệ điều hành Android và Linux.

Bên cạnh những cải tiến về phần cứng, OTA-14 cũng đã mang đến những thay đổi mới về mặt ứng dụng, bao gồm:

  • Các bản sửa lỗi để biên dịch phần mềm Ubuntu Touch
  • Các thay đổi đối với ứng dụng Tin nhắn và Danh bạ
  • Đã sửa lỗi hỗ trợ chủ đề tối trong Hộp thoại Bộ công cụ giao diện người dùng Lomiri
  • Nút ảnh chụp màn hình đến menu nguồn Lomiri
  • Các bản sửa lỗi cho tai nghe Bluetooth hoặc bộ phụ kiện ô tô trong quá trình ngắt kết nối và kết nối lại

Với OTA-14, nhóm UBports cũng đã thông báo rằng OTA-15 tiếp theo có thể nâng cấp bộ công cụ Qt từ phiên bản 5.9 hiện tại lên 5.12 mới để cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và sử dụng bộ nhớ.

Làm thế nào để nâng cấp lên OTA-14?

Bản cập nhật OTA-14 sẽ có vào tuần tới cho được hỗ trợ Các thiết bị Ubuntu Touch bao gồm LG Nexus 4 và 5, OnePlus One, FairPhone 2, Xiaomi Redmi 4X, OnePlus 3 và 3T.

Nếu bạn đã có Ubuntu Touch trên hệ thống di động của mình, bạn có thể dễ dàng nhận được bản nâng cấp OTA-14 từ “Kênh ổn định” có sẵn trong Cài đặt hệ thống -> Cập nhật -> Cài đặt cập nhật -> Kênh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, bạn có thể bật quyền truy cập ADB và đưa ra lệnh sau adb shell:

sudo system-image-cli -v -p 0 --progress dots

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment