Internet

Trisquel GNU 9.0 “Etiona” phát hành: Hệ điều hành miễn phí 100%

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trisquel GNU/Linux 9.0 dựa trên Ubuntu 18.04.5 LTS với tất cả phần mềm và chương trình cơ sở độc quyền đã bị xóa khỏi cơ sở mã và tất cả các gói đều được cập nhật với các bản cập nhật hỗ trợ lâu dài và các bản vá bảo mật.

Vì Trisquel có “Abrowser” làm trình duyệt web mặc định, nên nó hiện bao gồm tất cả các bản cập nhật mới nhất từ ​​Mozilla Firefox ngược dòng. Ngoài ra, Trisquel 9.0 cũng đã bổ sung các cổng lùi để hỗ trợ phần cứng mở rộng, phần mềm mới nhất như LibreOffice và các tiện ích khác.

Trisquel 9.0
Trisquel 9.0

Trisquel có nhiều phiên bản khác nhau với các môi trường máy tính để bàn khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn có một môi trường máy tính để bàn cổ điển, bạn có thể sử dụng Trisquel với MATE, là một nhánh của GNOME 2.x và cũng là một máy tính để bàn mặc định cho Trisquel.

Nếu bạn muốn có một máy tính để bàn thiếu tài nguyên cho các máy và netbook cũ của mình, Trisquel Mini với môi trường máy tính để bàn LXDE là hoàn hảo cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính để bàn có giao diện hiện đại và khả năng tùy biến cao, bạn có thể chọn phiên bản Triskel có KDE plasma.

Trisquel cũng cung cấp hai phiên bản khác như NetInstall hình ảnh cho máy chủ và người dùng nâng cao và Sugar TOAST với nền tảng học tập Sugar dành cho trẻ em.

Cuối cùng, nếu bạn muốn dùng thử Trisquel 9.0 mới ngay lập tức, hãy tải xuống ảnh ISO của phiên bản bạn muốn trang. Tất cả các phiên bản đều có sẵn ở cả phiên bản 32 bit và 64 bit.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment