Mẹo Hay

Touchégg 2.0.0 phát hành: Nhận dạng cử chỉ đa chạm trên Linux

Trong nhiều năm, nó đã tiếp tục hoạt động trong mọi môi trường máy tính để bàn. Tuy nhiên, vì máy tính để bàn Linux đã tiến bộ rất nhiều, Touchégg không hoạt động trên môi trường máy tính để bàn sử dụng các công nghệ hiện đại như Wayland compositor.

Do đó, Jose đã sửa đổi, viết lại hoàn toàn phiên bản cũ và phát hành một phiên bản mới 2.0.0 sau hơn nhiều năm cách biệt. Bản phát hành mới nhằm mục đích làm cho ứng dụng tương thích với các công nghệ mới được tích hợp trong GNOME, KDE và các máy tính để bàn khác.

Giờ đây, bạn sẽ trải nghiệm các hình ảnh động mượt mà hơn theo ngón tay của mình, như hình ảnh động tối đa hóa này. Ngoài ra, v2.0 đã thêm hỗ trợ cho trình điều khiển libinput để làm cho ứng dụng hoạt động cho môi trường máy tính để bàn dựa trên trình tổng hợp Wayland và libinput.

Sau đó, bạn có thể sử dụng Vuốt mới được thực thi bằng cách di chuyển đồng bộ ba hoặc nhiều ngón tay theo cùng một hướng và cử chỉ Chụm bằng cách định vị hai hoặc nhiều ngón tay trên bàn di chuột.

Đây là danh sách tất cả các hành động có sẵn mà Touchegg v2.0 cho phép bạn thực hiện:

  • Phóng to hoặc khôi phục một cửa sổ (MAXIMIZE_RESTORE_WINDOW)
  • Thu nhỏ cửa sổ (MINIMIZE_WINDOW)
  • Xếp/chụp một góa phụ (TILE_WINDOW)
  • Đóng cửa sổ (CLOSE_WINDOW)
  • Chuyển đổi màn hình/không gian làm việc (CHANGE_DESKTOP)
  • Hiển thị màn hình (SHOW_DESKTOP)
  • Phím tắt (SEND_KEYS)
  • Thực thi một lệnh (RUN_COMMAND)

Cuối cùng, để tương thích tốt hơn với mọi môi trường máy tính để bàn, Touchegg v2.0.0 đã loại bỏ sự phụ thuộc vào thư viện Qt.

Làm thế nào để tải xuống và cài đặt Touchegg 2.0.0?

Vì Touchegg có thể hoạt động trong mọi môi trường máy tính để bàn, bạn có thể Tải xuống gói Debian hoặc RPM của nó cho bản phân phối Linux của bạn và cài đặt nó bằng cách bấm đúp vào gói hoặc chạy các lệnh:

Đối với Ubuntu, Debian và các dẫn xuất:

$ sudo dpkg -i touchegg_*.deb
$ sudo apt -f install
$ touchegg

Đối với Red Hat, Fedora, CentOS và các dẫn xuất:

$ sudo yum localinstall touchegg-*.rpm

Tuy nhiên, mã nguồn cũng có sẵn, bạn có thể tự biên dịch để cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn từ đây. Để biết thêm chi tiết về các cử chỉ và hành động của Touchegg có sẵn, hãy xem GitHub của nó kho.

Post Comment