Chia Sẻ

Tìm hiểu DahliaOS: Đối thủ mới trong thị trường phân phối Linux?

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Đối với người mới bắt đầu, Fuchsia là một hệ điều hành thử nghiệm của Google sử dụng Nhân Zicron mới và chủ yếu nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái các thiết bị luôn được kết nối không chỉ hoạt động thông minh mà còn mạnh mẽ. Hệ điều hành hỗ trợ các ứng dụng Flutter và được viết bằng các ngôn ngữ lập trình C, C ++, Dart, Python, Go và Rust.

DahliaOS là một nhánh của Fuchsia OS và trong khi biến thể hạt nhân Zicron vẫn đang được phát triển, bản sao Linux của nó đã có sẵn.

Hệ điều hành hiện đang trong giai đoạn phát triển alpha và bạn có thể dùng thử trên trình duyệt của mình bằng cách truy cập https://web.dahliaos.io/#/.

Một Distro Linux nhàm chán khác?

Pangolin-Desktop giống như một số bản phân phối Android như Phoenix OS và Remix OS. Chúng tôi chắc chắn thấy dự án này sẽ đi một chặng đường dài nếu được thực hiện đúng. Điều đó nói rằng, bạn không thể sử dụng nó làm trình điều khiển hàng ngày vì Wi-Fi và Bluetooth không hoạt động.

thùng chứa dahliaos

Hệ điều hành cũng có thị trường cho các ứng dụng Flutter của bên thứ ba và cũng có thể chạy các ứng dụng từ hệ điều hành khác bằng ứng dụng vùng chứa.

Nhờ hệ thống xây dựng Buildroot, hệ điều hành tự đóng gói thành một tệp hình ảnh 160 MB. Do đó, nó chỉ sử dụng 199 MB RAM khi nhàn rỗi, rất ấn tượng.

Cài đặt và thiết bị đầu cuối DahliaOS

Chúng tôi đã thử nghiệm biến thể Linux, nhưng biến thể Zicron chỉ có thể chạy trên những thiết bị này. Bạn sẽ cần RAM tối thiểu 512MB và bộ xử lý lõi kép 64-bit với Intel HD Graphics để chạy DahliaOS.

Để biết thêm thông tin về phần cứng được hỗ trợ, hãy truy cập tài liệu DahliaOS trên Github.

Nếu bạn muốn thử DahliaOS, hãy xem phần này liên kết và tải xuống “dahliaOS-201004-efi.zip”. Fash nó trên ổ USB bằng Rufus và khởi động vào HĐH bằng menu tùy chọn khởi động.

Bạn nghĩ gì về DahliaOS? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment