Chia Sẻ

Stablecoin là gì? Top 5 Stablecoin đáng đầu tư 2022

Thị trường tiền ảo có nhiều loại stablecoin đa dạng. Và chắc chắn, các trader mới sẽ không rõ đâu là đồng stablecoin tiềm năng và đáng đầu tư vào. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ khái niệm cơ bản về stablecoin và gợi ý những stablecoin tốt nhất hiện nay.

Stablecoin là gì?

Stablecoin là một loại tiền ảo được tạo ra với mục đích hạn chế sự ảnh hưởng của những biến động giá thông qua việc gán cố định vào một tài sản có tính ổn định hơn. Tài sản được gán với Stablecoin có thể là tiền pháp định, hàng hóa như vàng, bạc hoặc một coin số khác.\

Tiền mã hóa ổn định tận dụng những đặc trưng của blockchain và chuyển giao giá trị bằng nhau, mang lại giá trị bình ổn cho người dùng.

Các hình thức kiếm tiền với Stablecoin

Yield Farming

Hình thức này là việc dùng một cặp token để cung cấp tính thanh khoản. Thông qua đó, người dùng nhận về phần thưởng trên nền tảng thực hiện. Cặp token có thể là Stablecoin – Altcoin hoặc Stablecoin – Stablecoin.

Staking

Đây là cách tạo ra thu nhập an toàn hơn so với hình thức trên, bởi staking chỉ cần cung cấp một loại token thay vì một cặp. Nhưng lãi suất cũng sẽ thấp hơn Yield Farming.

Lending

Hình thức này là cách mà bạn đem Stablecoin cho vay. Và việc cung cấp Stablecoin qua hình thức này cũng tương tự như staking.

TOP Stablecoin đáng đầu tư trong năm 2022

Tether (USDT)

Tether (USDT) là đồng tiền số ổn định đầu tiên trong thị trường crypto và được tạo ra bởi Tether Limited vào năm 2014. Tether (USDT) ban đầu được tạo ra trên giao thức Bitcoin bằng một lớp gọi là Omni Layer. Tuy nhiên, nó đã được di chuyển và tạo ra ở nhiều nền tảng khác nhau như TRON, Ethereum, Algorand, Solana…

Mỗi đơn vị Tether (USDT) được bảo chứng bởi một USD tại cục dữ trữ Tether Limited và được mua thông qua Tether Platform.

USD Coin (USDC)

USDC là một Stablecoin được tạo ra bởi Circle và sàn giao dịch Coinbase. USDC được ra mắt đầu tiên tại hội nghị của CoinDesk (Hội nghị Consensus) vào tháng 5/2018. Khác với USDT, USDC có thể được tung ra và mua lại bởi những thành viên của tổ chức CENTRE Stablecoin Network do Coinbase và Circle lập ra.

Binance USD (BUSD)

BUSD được tạo ra bởi sàn giao dịch Binance kết hợp với Paxos và được phê duyệt cũng như quản lý bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York. Lần đâu tiên, BUSD được ra mắt vào 05/9/2019 theo tiêu chuẩn dưới dạng token ERC-20. Sau đó bao gồm cả BEP-20 và BEP-2.

BUSD là một phần trong hệ sinh thái Binance. Bạn có thể dùng chúng để giao dịch trên sàn Binance và hưởng được nhiều lợi ích như tăng lãi suất, giảm phí gas…

Dai (DAI)

DAI là một đồng tiền số ổn định thuật toán được tạo ra bởi MakerDAO trên blockchain Ethereum. Không giống như những Stablecoin khác được gán với giá trị USD, DAI được bảo chứng bằng tài sản thế chấp bằng việc lock một lượng coin trong những Smart Contract trên nền tảng Ethereum.

USTC coin

USTC coin là một Stablecoin thuật toán phi tập trung, có khả năng sinh lời cao và khả năng mở rộng vô hạn. Vì USTC coin có tác động đến sự phát triển của LUNA coin nên nhóm phát triển Terraform Labs đã đầu tư tăng cường kết nối với những nền tảng khác thông qua “bridge” như Solana, Ethereum, BNB Chain, Polkadot.

Giao dịch Stablecoin ở đâu?

Stablecoin có nhiều ưu điểm hơn coin bình thường bởi tính ổn định của nó khá cao. Do vậy, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng một số Stablecoin an toàn. Bạn có thể mua Stablecoin ở:

Sàn giao dịch tiền ảo: Hầu hết các sàn tập trung đều cho phép mua bán, giao dịch Stablecoin bằng nhiều cách. Một trong số những sàn CEX uy tín hiện nay là KuCoin. Tại đây, bạn có thể kiếm tiền với Stablecoin bằng nhiều hình thức như Trade, Hold, Staking, Lending… Ngoài ra, nhiều sàn phi tập trung được tạo ra để hỗ trợ cho việc giao dịch Stablecoin với độ trượt giá thấp.

– Mint: Ngoài mua Stablecoin, bạn có thể mint chúng bằng việc dùng thế chấp. Những dự án hỗ trợ điển hình như MIM, DAI…

Trên đây là thông tin tổng quan giúp nhà đầu tư mới nhìn nhận chính xác hơn về Stablecoin. Chúc bạn thành công với khoản đầu tư của mình.

Post Comment