Internet

So sánh Ubuntu Vs Pop! _OS: Phiên bản nào tốt nhất

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Dựa trên Ubuntu Pop! _OS gần đây đã trở nên phổ biến trong thế giới Linux. Nhiều người dùng đang cân nhắc chuyển sang nó từ các bản phân phối dựa trên Ubuntu khác hoặc chính Ubuntu. Vậy, điều gì làm cho Pop! _OS tốt hơn, hay nó thực sự tốt hơn Ubuntu? Trong bài viết này, hãy làm Ubuntu Vs Pop! _OS và xác định xem cái nào sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đặc trưng

Ubuntu Vs Pop! _OS: Bloatware

Cả Ubuntu và Pop! OS đều tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Giống như cách các thiết bị Android bình dân vận chuyển với nhiều bloatware, Ubuntu cũng cung cấp bloatware, dẫn đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất tương đối kém so với Pop! _OS.

Ubuntu cũng đi kèm với “Tùy chọn tối thiểu Ubuntu” không bao gồm nhiều ứng dụng cho phép bạn cài đặt những gì bạn thực sự cần. Ngoài ra, trung tâm phần mềm của Ubuntu có một phần tích hợp cho các ứng dụng snap, trong khi bạn sẽ không tìm thấy các gói snap trong cửa hàng Pop! _OS thay vì bạn sẽ tìm thấy tùy chọn gói Flatpak.

Tuy nhiên, các gói Snap chiếm quá nhiều dung lượng trên đĩa; do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng phiên bản APT của bất kỳ ứng dụng nào. Pop! _OS cũng có PPA chính thức của riêng mình, nơi bạn có thể tìm thấy các ứng dụng như TensorFlow và Android Studio một “apt-get install” ngay từ khi cài đặt.

Tự động lát gạch trong Pop! _OS

Một tính năng tuyệt vời của Pop! _OS không có trong Ubuntu là Windows Auto-Tiling. Như tên cho thấy, điều này cho phép các ứng dụng tự động xếp lớp trong không gian làm việc, giúp ích rất nhiều cho việc quản lý Window. Một số tính năng khác, như Khay hệ thống và các phím tắt ứng dụng, cũng đáng thử.

Ubuntu Vs Pop! _OS: Quyền riêng tư

Theo mặc định, Ubuntu thu thập thông tin từ hệ thống của bạn trong khi Pop! _OS không lưu trữ hoặc thu thập bất kỳ thông tin nào vì bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tùy chọn “gửi thông tin” nào trong cài đặt quyền riêng tư.

Bạn có thể ngăn Ubuntu thu thập dữ liệu của mình bằng cách truy cập Quyền riêng tư -> Cài đặt chẩn đoán.

Ubuntu Vs Pop! _OS: Trình điều khiển

Một điều tuyệt vời khác về Pop! _OS là trang tải xuống cho phép bạn chọn giữa hai ISO. Một cái được cài sẵn trình điều khiển Nvidia và cái còn lại là cái bình thường. Điều này làm giảm gánh nặng cài đặt trình điều khiển Nvidia như bạn muốn thực hiện trên Ubuntu. Nếu bạn là một game thủ, thì Pop! _OS là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất.

Hiệu suất

Chúng tôi đã thử nghiệm Pop! _OS trên máy tính xách tay có Core i5 8250U, RAM 8GB và ổ cứng HDD 1TB và chúng không có vấn đề gì về hiệu suất. Các hoạt ảnh, thời gian mở ứng dụng và thời gian khởi động lại đều ổn như bạn mong đợi từ một chiếc máy i5 8250U.

Các vấn đề)

Theo mặc định, không có nút phóng to và thu nhỏ trên cửa sổ, điều này có thể là vấn đề đối với người dùng đến từ Windows hoặc Ubuntu.

Tuy nhiên, người ta có thể dễ dàng kích hoạt các nút phóng to và thu nhỏ bằng cách cài đặt GNOME Tweaks từ Pop! _Shop hoặc bằng cách nhập lệnh sau vào terminal.

sudo apt install gnome-tweaks
pop! _os titlebars ubuntu vs pop! _os

Tất cả những gì bạn cần làm là mở Chỉnh sửa GNOME, đi tới “Thanh tiêu đề cửa sổ” và bật Tối đa hóa Giảm thiểu các tùy chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vị trí của các nút sang trái hoặc phải, điều này thật tuyệt.

Phần kết luận

Pop! _OS đánh bại Ubuntu về giao diện tổng thể, các tính năng và khả năng chơi game do trình điều khiển Nvidia được cài đặt sẵn. Do đó, nếu bạn là một game thủ hoặc một ai đó đã chán Ubuntu và đang tìm kiếm một sự thay đổi, thì Pop! _OS là một bản phân phối đáng để thử.

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment