Mẹo Hay

Puppy Linux 9.5 ra mắt: Phiên bản của Ubuntu 20.04 LTS

Puppy Linux là một hệ điều hành dựa trên Ubuntu rất nhỏ và nhanh như chớp. Nếu bạn từng tìm kiếm bản phân phối Linux nhẹ tốt nhất, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy Puppy Linux trong danh sách.

Giờ đây, sau hơn một năm rưỡi, nhóm Puppy Linux đã công bố một phiên bản mới, Puppy Linux 9.5, hay còn gọi là Fossapup64 9.5. Puppy 9.5 mới nhất cũng là phiên bản đầu tiên dựa trên thời hạn dài hiện tại Ubuntu 20.04 “Fossa tiêu điểm.”

Dựa trên Ubuntu, Fossapup64 được xây dựng từ các gói Ubuntu Focal Fossa DEB (64 bit) cùng với các gói Puppy Pets. Do đó, nó cũng có khả năng tương thích nhị phân với Ubuntu và quyền truy cập vào các kho lưu trữ Focal Fossa của Ubuntu.

Về cơ bản, Puppy Linux 9.5 đã nâng cấp nhân Linux từ v4.19.23 trước đó lên v5.4.53 dài hạn mới nhất.

Về mặt phần mềm, như thường lệ, tương tự như Puppy 8.0 trước đó, Puppy 9.5 cũng đã bao gồm trình quản lý cửa sổ JWM mặc định, trình quản lý tệp ROX, trình duyệt web Palemoon, Hexchat, Quickpet, Osmo Calendar, Abiword Word Processor và Claws mail client. Và trong số các trình phát đa phương tiện, nó có MPV, Deadbeef và Gogglesmm.

Hơn nữa, Fossapup64 9.5 cũng có rất nhiều ứng dụng dành riêng cho chó con như Pburn, PuppyPhone, Find’n’run, Take A Gif, Uextract, Packit, Dunst-config, Picom-gtk, Transtray, Janky Bluetooth, Change_kernels, JWMdesk, YASSM, Redshift và SimpleGTKradio.

Cuối cùng, nếu bạn muốn hồi sinh máy tính cũ của mình hoặc phiêu lưu trên một hệ điều hành nhẹ tuyệt vời, hãy tải xuống ảnh ISO của Puppy Linux 9.5 từ đây.

Kích thước ảnh ISO chỉ 409MB, bạn có thể khởi động trực tiếp từ CD, USB, thẻ SD hoặc truy cập mạng. Yêu cầu hệ thống tối thiểu là CPU 64-bit với RAM 2GB.

Post Comment