Internet

Porteus Kiosk 5.1.0 phát hành: Dựa trên Gentoo của Linux

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Hôm qua, Tomasz Jokiel công bố việc phát hành Porteus Kiosk 5.1.0 mới với Nhân Linux 5.4.70, và các thành phần hệ thống khác cập nhật lên phiên bản mới nhất từ ​​nhánh ổn định Gentoo.

Không giống như các bản phân phối Linux truyền thống, Porteus Kiosk chỉ cho phép sử dụng trình duyệt web và ngăn người dùng giả mạo cài đặt hoặc tải xuống và cài đặt phần mềm. Ngay sau khi bạn khởi động Kiosk, nó sẽ tự động mở trình duyệt Firefox hoặc Google Chrome đến trang chủ bạn đã chọn.

Có gì mới trong Porteus Kiosk 5.1.0?

Trong số các nâng cấp phần mềm chính, Kiosk mới nhất bao gồm Google Chrome 85.0.4183.121 và Mozilla Firefox 78.3.1 ESR. Danh sách đầy đủ các gói cập nhật khác cho Porteus Kiosk 5.1.0 có sẵn đây.

Với phiên bản Firefox mới, giờ đây bạn có thể sử dụng lại Tính năng In im lặng, đã có lỗi trước đó. Ngoài ra, kiosk 5.1.0 cũng đã bị vô hiệu hóa irc://ircs:// trình xử lý cho trình duyệt Firefox để ngăn những kẻ tấn công mở khóa cấu hình trình duyệt mặc định và chạy các ứng dụng khác trong kiosk.

Đối với nền tảng phần mềm Citrix Workspace, Porteus cũng đã mang đến một số thay đổi như cho phép chuyển hướng micrô và webcam theo mặc định và tắt ctxusb daemon.

Hơn nữa, kiosk 5.1.0 đã bao gồm thông tin VAAPI (API tăng tốc video) trong nhật ký gỡ lỗi để bạn có thể tìm thấy codec video nào có thể được GPU giải mã phần cứng. Nó cũng đã bật hỗ trợ sơ khai EFI trong cấu hình hạt nhân để cho phép khởi động kiosk trên một số PC HP được trang bị chương trình cơ sở EFI.

Dưới đây là các bản cập nhật quan trọng khác mà Porteus Kiosk 5.1.0 đã thêm:

  • Bật Ctrl+Shift+d theo mặc định
  • Đã tắt bảng hoàn thành trên bàn phím ảo
  • Bật tính năng xóa thư mục chính của khách khỏi phân vùng liên tục bằng cách sử dụng tham số ‘Persence = wipe’ trong cấu hình kiosk từ xa
  • Trình điều khiển Broadcom và Realtek PHY được biên dịch trực tiếp vào hạt nhân để giải quyết các vấn đề khởi động PXE trên một số PC
  • Tạo các nút PTY trong quá trình khởi động hệ thống trong phiên bản ThinClient
  • Ngăn chặn việc gắn đôi hệ thống tệp khách hàng của kiosk trong Porteus Kiosk Server “Premium”

Bây giờ, nếu bạn muốn dùng thử Kiosk 5.1.0 mới, hãy tải ảnh ISO của nó từ bản tải xuống chính thức trang, có kích thước khoảng 100MB.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian

Post Comment