Chia Sẻ

LXQt 0.16.0 đã hết: Môi trường máy tính để bàn Qt nhẹ cho Linux

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát hành ồ ạt của hai ứng dụng phổ biến nhất Môi trường máy tính để bàn Linux, GNOME 3,38 và KDE Plasma 5.20.

Nếu bạn đặc biệt chờ đợi bản phát hành mới của một máy tính để bàn nhẹ như Xfce 4,16, bạn nên xem một trong những ứng cử viên tốt nhất LXQt, vừa tung ra một phiên bản mới, LXQt 0.16.0.

Các tính năng và thay đổi của LXQt 0.16.0

LXQt là môi trường máy tính để bàn Qt nhẹ dành cho Linux, tập trung vào máy tính để bàn cổ điển với giao diện hiện đại. Nó có nguồn gốc từ sự hợp nhất giữa LXDE-Qt và Razor-qt.

LXQt 0.16.0 là phiên bản mới nhất mang đến một số cải tiến và tính năng cho các thành phần mô-đun của nó và thêm ba chủ đề LXQt mới: Clearlooks, Leech và Kvantum.

Hiện nó đã xóa các ứng dụng mặc định khỏi Cài đặt Phiên LXQt vì nó được xử lý bởi hộp thoại Liên kết tệp theo cách tốt hơn.

Ngoài ra, để cấu hình hoặc xử lý tốt hơn ứng dụng email khách, trình quản lý tệp và trình duyệt web mặc định, v0.16.0 đã cải tiến Công cụ QtXdg MimeApps (qtxdg-mat).

Hơn nữa, giờ đây bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng trình xem hình ảnh và công cụ chụp màn hình LXImage Qt. Và nếu bạn muốn tùy chỉnh các hoạt động của phím nguồn, tạm ngừng và ngủ đông, bạn có thể truy cập vào phần Phím nguồn, hiện đã được thêm vào hộp thoại cấu hình.

Dưới đây là những thay đổi quan trọng khác mà LXQt 0.16.0 đã bao gồm:

  • Tùy chọn hiển thị thông báo trên màn hình bằng con trỏ chuột
  • Cải thiện giao diện người dùng của lxqt-config-Bright
  • Tùy chọn chuyển sang tab mới mở và mở các tab của cửa sổ cuối cùng
  • Hỗ trợ tự động ẩn có thể tùy chỉnh trong Trình thông báo trạng thái
  • Tùy chọn để đặt các nút tác vụ chưa được nhóm của cùng một ứng dụng bên cạnh nhau
  • Sửa lỗi Điều khiển âm lượng PulseAudio

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment