Chia Sẻ

[Free] Tải Ứng Dụng Chơi Đàn Tranh Trên Điện Thoại Cho Android & IOS

Ứng dụng chơi đàn tranh trên điện thoại đang được nhiều người truy cập trên tất cả các smartphone. Một trong những ứng dụng, phần mềm mang lại hiệu quả cao nhát đó là – Guzheng Extreme. Đây là ứng dụng mô phỏng Đàn Tranh tốt nhất với thư viện đa dạng bài hát và hỗ trợ các chế độ luyện tập cơ bản cho người mới bắt đầu, rất thích hợp với những ai không có thời gian đến lớp dạy. Cùng Blog Công Nghệ tìm hiểu dưới đây nhé

Tải ứng dụng chơi đàn tranh cho điện thoại

Đàn Tranh là một loại nhạc cụ nổi tiếng từ Trung Quốc, hiện tại đang được đông đảo người Việt Nam và các nước khác ưa chuộng. Ứng dụng đàn tranh mang tên  Guzheng Extreme – do nhà phát hành SENSOR NOTES sản xuất, mô phỏng khá chân thực trên điện thoại di dộng.

Guzheng Extreme bao gồm các loại như: phần mềm Guzheng Connect (Kết nối đàn tranh), phần mềm Guzheng Tuner (bộ căng chỉnh dây cho đàn tranh). Tất cả sẽ mang đến cho bạn một cây đàn tranh hiện đại, với đầy đủ tất cả các loại đàn tranh từ 16 dây đến 21 dây, nhưng dĩ nhiên chỉ được hiển thị mô phỏng thông qua các phím đàn, nhưng hiển thị tương tự như Piano. Nhờ vậy, dù bạn chưa biết gì về đàn tranh nhưng cũng có thể luyện tập và làm quen với nó qua vài thao tác chạm đầu tiên. Với các tính năng chính sau đây:

 • Thư viện hơn 650,000 bài hát để bạn có thể luyện tập.
 • Chế độ thách thức hàng ngày với nhiều bài hát thú vị.
 • Bảng xếp hạng toàn cầu.
 • Hỗ trợ việc chạm các điểm và vuốt để chơi đàn.
 • Ghi âm lại bản nhạc khi đang đánh đàn.
 • Ứng dụng phát một số bài nhạc midi với nhiều nhạc cụ khác nhau như: Piano, Grand Piano, Pipe Organ, Music Box, Hamonica, Trumpet, Violin, Panpipe, Maracas, Tuba, Dulcimer, Kalimba,…
 • Chế độ bài học thuận lợi và dễ dàng.
 • Trò chơi âm nhạc để luyện tập
 • Chế độ Magic Guzheng.

1/ Tải ứng dụng CHplay chơi đàn tranh:

Tải tại đây

2/ Tải ứng dụng IOS chơi đàn tranh:

Tải tại đây

Như đã nói ở trên, Guzheng Extreme vừa là ứng dụng đàn tranh, mà vừa là ứng dụng chơi đàn tranh. Khi tải ứng dụng đàn tranh Guzheng Extreme bạn có thể chọn ra một bài hát rồi, sau đó bắt đầu thể hiện trình độ chơi đàn tranh của mình. Trong khi bắt đầu bài hái, các nốt nhạc sẽ rơi xuống (như chơi ứng dụng pano) hãy bấm các phím đàn tương ứng xuất hiện để ghi điểm nhé, cũng như tạo ra âm thanh tương ứng với giai điệu bài hát.

Với những nốt ngân dài, hoặc những quãng nhanh, thì ứng dụng sẽ có biểu tượng rung phía đuôi, và bạn cần thực hiện thao tác vuốt phím đàn có độ dài tương đương với ứng dụng để nhận điểm nhiều hơn nhé!

Xem thêm:

RADIO K-ICM | Các bản đàn tranh gây nghiện | Bản full 6 – 10

Bạn đã tải app đàn tranh pro về điện thoại chưa?

Phần mềm chơi đàn tranh trên điện thoại

Guzheng Extreme như là một vị gia sư đàn tranh, bản chất của nó là một cây đàn tranh ảo, nhưng đây là cây đàn Guzheng ảo tốt nhất cho điện thoại di động và máy tính bảng của bạn. Phần mền đàn tranh cung cấp hơn hàng chục nghìn bài hát với các bài học dễ dàng, ngoài ra phần mền đàn tranh còn cung cấp thêm các sheet dành riêng cho đàn tranh mới mỗi tuần nữa.

Với phần mềm Guzheng Connect (Kết nối đàn tranh) bạn vừa có thể chỉnh được những âm thanh trầm, bổng, lệch âm của đàn tranh thật, mà vừa có thể đánh đàn tranh trên smartphone nếu như bạn chưa sở hữu được một chiếc đàn nào cả. Chỉ cần tải phần mềm này: Tải ngay  bạn đã có một nhạc cụ ảo chuyên nghiệp ngay trong điện thoại di động của mình. Không cần phải mang theo bất kỳ nhạc cụ cồng kềnh nào cả, mà bạn vẫn có thể bắt đầu chơi một bản nhạc đàn tranh mọi lúc, mọi nơi rồi!

Đối với phần mềm Guzheng Tuner (bộ căng chỉnh dây cho đàn tranh) và tính năng nhận dạng các nốt nhạc, chỉnh sửa các nốt về đúng âm của nó. Tất cả sẽ là một ứng dụng không thể thiếu với người chơi đàn tranh chuyên nghiệp.

Các ưu điểm – nhược điểm của ứng dụng chơi đàn tranh trên điện thoại

Mặc dù mang lại nhiều tính năng cho người dùng nhưng ứng dụng đàn tranh cũng có nhiều mặt nhược điểm được kể đến như:

Mặc dù có thể lướt những bàn phím đàn trên điện thoại, nhưng bạn sẽ không cảm nhận được độ rung về âm thanh thật của nó.

Do dây đàn được làm bằng kim loại mỏng, lụa tơ tằm, hay nguyên liệu khác.., bạn không cảm nhận được quá trình luyện tập, không hưởng được âm sắc cũng như về mặt hình thức của cây đàn.

Tầm âm đàn tranh rộng 3 quãng 8, nhưng khi thu âm ở trong ứng dụng, thì âm của đàn tranh không còn giữ được tần âm đó nữa, nó sẽ bị rè âm hoặc tầm âm quá cao khiến bạn nghe bị chói tai.

Bạn sẽ trở nên nghiện smartphone nhiều hơn là sử dụng đàn tranh thật, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như hiệu năng pin, nếu bạn bỏ ra quá nhiều thời gian để học đàn trên ứng dụng.

Nhưng cũng không thể phủ nhận được những mặt ưu điểm – tích cực mà ứng dụng Đàn tranh mang lại:

 • Tất cả mọi người đều chơi được và tiếp cận đàn tranh một cách dễ dàng, thuận lợi nếu như bạn không đủ kinh phí nhưng có niềm đam mê với đàn.
 • Khi bị lệch âm đàn, bạn có thể sử dụng ứng dụng đàn tranh nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải tới cửa hàng để chỉnh âm nữa.
 • Tuy không cảm nhận được đàn tranh thật, nhưng bạn sẽ biết được một chút quy tắc cũng như cách chơi.
 • Giải toả được stress cao khi làm việc mệt mỏi.

Trên đây là bài viết từ Blog Công Nghệ giới thiệu về phần mềm – ứng dụng chơi đàn tranh trên điện thoại hiệu quả nhất, mong rằng bạn đọc sẽ có ngay cho mình ứng dụng đàn tranh tiện lợi, dễ sử dụng và bổ ích trên chiếc smartphone của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Post Comment