Mẹo Hay

Linux Lite 5.2 RC-1: Tải và trải nghiệm ngay hôm nay

Linux Lite chắc chắn là một trong những nhẹ nhất. Trước đó vào ngày 31 tháng 5 năm 2020, người sáng tạo Linux Lite Jerry Bezencon phát hành tính năng phong phú nhất, Linux Lite 5.0.

Làm việc trên bản phát hành phiên bản Linux Lite 5.2 tiếp theo, Jerry Bezencon hiện đã thực hiện phiên bản thử nghiệm đầu tiên của nó có sẵn để tải xuống. Vì vậy, hãy xem những tính năng và bản cập nhật mới sắp có trong Linux Lite 5.2.

Linux Lite 5.2 RC-1: Có gì mới?

Phiên bản v5.2 mới được xây dựng bằng cách sử dụng ngược dòng Ubuntu 20.04.1 đặc trưng Hạt nhân Linux 5.4.0-48.

Như trong v5.0 trước đó, Linux Lite đã thêm một mục mới vào danh sách menu khởi động cho OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc), v5.2 mới hiện tập trung vào hình ảnh menu Grub. Đó là lý do tại sao nó đã làm cho màn hình khởi động của nó rõ ràng trong khi khởi động kép.

Menu Linux Lite 5.2 Grub
Menu Linux Lite 5.2 Grub

Để dễ dàng hơn nữa việc quản lý Tường lửaTiện ích Lite, v5.2 đã làm cho nó có thể truy cập trực tiếp từ Trình quản lý cài đặt.

Trình quản lý cài đặt Linux Lite 5.2
Trình quản lý cài đặt Linux Lite 5.2

Ngay cả khi cộng đồng Lite đề xuất, Widget Lite giờ đây hiển thị trạng thái Pin máy tính xách tay.

Một thay đổi lớn khác mà Linux Lite 5.2 RC-1 đã bao gồm là việc loại bỏ Adobe Flash. Nếu bạn chưa biết, Microsoft cùng với Adobe đã công bố ngừng hỗ trợ Adobe Flash Player sau tháng 12 năm 2020.

Tiến tới các bản cập nhật phần mềm, v5.2 RC-1 cũng đã nâng cấp các ứng dụng cốt lõi của nó lên các phiên bản ổn định mới nhất như Firefox 80.0.1, Thunderbird 68.10.0, LibreOffice 6.4.5.2, VLC 3.0.9.2 và GIMP 2.10.18 .

Ngoài ra, Lite cũng đã thêm SimpleScreenRecorder, Zoom và Microsoft Teams vào Phần mềm Lite. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ ứng dụng ghi màn hình hoặc hội nghị truyền hình nào, hãy cài đặt ứng dụng đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Phần mềm Lite
Phần mềm Lite

Trong số các thay đổi khác, đây là danh sách các cải tiến chính được thêm vào Linux Lite 5.2:

  • Thêm trình bảo vệ màn hình
  • Khôi phục thanh tác vụ được thêm vào Lite Tweaks
  • Loại bỏ. phần mềm và chủ đề GTK2 không dùng nữa
  • Chín hình nền mới
  • Chủ đề biểu tượng Papirus mới nhất
  • Đã sửa lỗi thông báo
  • Bổ sung Kiểm tra chính tả vào LibreOffice (chỉ ở Hoa Kỳ)

Vì đây là bản phát hành RC (Ứng viên phát hành), v5.3 RC-1 chỉ nhằm mục đích thử nghiệm. Do đó, bạn không nên sử dụng Linux Lite RC-1 làm hệ điều hành chính hoặc phụ của mình.

Post Comment