Internet

Linux Kodachi 7.3 phát hành với Kernel 5.8 và uBlock Origin

Đối với những ai chưa biết, Linux Kodachi là một trong những hệ điều hành dựa trên Xubuntu và bảo mật nhất, đi kèm với VPN, Tor, Secure Session messenger và DNSCrypt theo mặc định.

Có gì mới trong Linux Kodachi 7.3?

Bắt đầu với thành phần cốt lõi, Kodachi 7.3 có bản cập nhật hệ thống đầy đủ từ Xubuntu 18.04 dài hạn lên Xubuntu 18.04.5. Sau đó, nó cũng đã nâng cấp Nhân Linux từ 5,4.0-42 đến 5,8.0-23.

Kodachi hiện đã thay thế Nano adblocker bằng phần mở rộng uBlock Origin trên các trình duyệt. Hơn nữa, phiên bản 7.3 mới nhất không còn chứa trình cài đặt trực tuyến vì nó gây ra sự cố cho hình ảnh trực tiếp cũ.

Phiên bản 7.3 cũng đã cập nhật các ứng dụng mặc định của nó lên phiên bản mới nhất của chúng, bao gồm Tor, Libreoffice, MyMonero, Electrom, Wire, Xnview, Veracrypt và Session messenger.

Cùng với các bản cập nhật phần mềm, Linux Kodachi đã thêm một ứng dụng mới có tên là Demonsaw. Đây là một nền tảng truyền thông được mã hóa miễn phí và mã nguồn mở cho phép bạn trò chuyện, nhắn tin và truyền tệp mà không sợ bị thu thập hoặc giám sát dữ liệu từ chính phủ hoặc tập đoàn.

Ứng dụng bảo mật trong Linux Kodachi 7.3
Ứng dụng bảo mật trong Linux Kodachi 7.3

Trong số các bản sửa lỗi, v7.3 đã giải quyết sự cố trình duyệt Tor, tạo khóa SSH, lỗi Menu và hiệu suất Conky. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc Kodachi 7.3 phát hành ghi chú.

Bây giờ, nếu bạn đã sử dụng phiên bản trước của Linux Kodachi, bạn có thể nâng cấp hệ thống của mình lên phiên bản 7.3 mới nhất bằng cách chạy lệnh:

sudo apt update && sudo apt full-upgrade

Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào, bạn phải thực hiện cài đặt mới từ đầu bằng cách sao lưu dữ liệu trước, sau đó tải xuống ảnh ISO của Kodachi 7.3 từ đây và làm theo hướng dẫn cài đặt như đã cho đây.

Post Comment