Internet

LibreOffice khiếu nại tới Apache OpenOffice

LibreOffice là một bộ phần mềm năng suất mã nguồn mở và miễn phí của Tổ chức tài liệu. Nó là một nhánh của một bộ ứng dụng văn phòng phổ biến và miễn phí khác, Apache OpenOffice, nhưng với các tính năng bổ sung và khả năng tương thích Microsoft Office được cải thiện.

Hôm qua, đánh dấu 20 năm kể từ khi phát hành mã nguồn OpenOffice, Ban Giám đốc tại The Document Foundation đã đưa ra một Thư ngỏ tuyên bố “LibreOffice là tương lai của OpenOffice.”

Khiêu snaji Apache OpenOffice

Bức thư chỉ ra rằng kể từ năm 2014, Apache OpenOffice đã không có một bản phát hành chính nào. Trong hơn sáu năm, nó thậm chí không nhận được bất kỳ tính năng hoặc bản cập nhật quan trọng nào.

Vào tháng 4 năm 2014, Apache Software Foundation công bố Apache OpenOffice đã được tải xuống 100 triệu lần. Tuần sau, nó tung ra một phiên bản mới, Apache OpenOffice 4.1.0.

Tiến trình phát hành chính

Kể từ đó, như bạn có thể thấy trong hình trên, OpenOffice không có cập nhật lớn nào. Mặc dù đã nhận được một vài bản phát hành nhỏ, nhưng OpenOffice vẫn đang gặp vấn đề với các bản cập nhật bảo mật kịp thời.

Hiện tại, nếu bạn đến chính thức Địa điểm của OpenOffice, bạn sẽ tìm thấy Apache OpenOffice 4.1.7 là bản phát hành mới nhất, ban đầu đã đến vào ngày 18 tháng 11 năm 2018. Điều này có nghĩa là đã hai năm kể từ khi nó thậm chí không có một bản cập nhật nhỏ nào.

Mặt khác, nếu bạn nhìn vào LibreOffice, quỹ này tiết lộ rằng trong những năm gần đây, nó đã có 13 bản phát hành chính và 87 bản phát hành nhỏ. So sánh các cam kết mã vào năm 2019, LibreOffice có hơn 15.000 cam kết, trong khi OpenOffice chỉ có 595.

Ngoài ra, vào năm 2020, LibreOffice đã phát hành hai phiên bản 6.4 và phiên bản 7.0 với rất nhiều tính năng và cải tiến mới thú vị. Ví dụ: hỗ trợ định dạng Open Document Format (ODF) 1.3 mới và nguyên bản, trình tạo mã QR, chữ ký số cho tài liệu và khả năng tương thích tốt hơn với các tệp DOCX, XLSX và PPTX.

Đó là lý do tại sao sau khi xem xét các hoạt động phát triển của LibreOffice và OpenOffice thượng nguồn của nó, Tổ chức Tài liệu đã ban hành một bức thư ngỏ kêu gọi Apache OpenOffice thực hiện những việc có trách nhiệm vào năm 2020.

Vì Apache OpenOffice đã là một bộ phần mềm phổ biến và mạnh mẽ, LibreOffice muốn cùng nhau giúp người dùng mới cung cấp các công cụ năng suất hiện đại, cập nhật và được duy trì tốt cho càng nhiều người càng tốt.

Post Comment