Internet

KDE Plasma 5.20 ra mắt: Bổ sung bộ hình nền mới và đẹp nhất

Tháng trước, chúng ta đã chứng kiến ​​việc phát hành mã nguồn mở và miễn phí GNOME 3,38 cho môi trường máy tính để bàn (DE). Giờ đây, đây là phiên bản mới của một DE phổ biến khác, KDE Plasma 5.20.

Plasma 5.20 là một bản phát hành lớn đi kèm với hình nền đẹp và một số cải tiến cho các thành phần, ứng dụng, tiện ích và giao diện người dùng. Hãy xem KDE Plasma 5.20 mới nhất có gì:

Có gì mới trong KDE Plasma 5.20?

Bắt đầu với một trong những bổ sung yêu thích của tôi và thay đổi đầu tiên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên máy tính để bàn v5.20 là một hình nền mê hoặc mới, được thiết kế bởi Lucas Andrade.

Hình nền máy tính Plasma 5.20
Hình nền máy tính Plasma 5.20

Trên màn hình nền, nếu bạn di chuyển xuống góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy Khay hệ thống tương tự. Nhưng để xem những thay đổi mới, hãy nhấp vào Khay hệ thống giờ sẽ bật lên hiển thị các mục trong chế độ xem lưới thay vì danh sách.

Khay hệ thống
Khay hệ thống

Bây giờ, hãy đến góc dưới cùng bên trái nơi Trình quản lý tác vụ đã có một thay đổi về hành vi cùng với ngoại hình, hiện chỉ có biểu tượng theo mặc định. Nếu bạn mở nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng, Task Manager sẽ nhóm chúng lại với nhau. Để mở tài liệu cụ thể của mình, bạn cần nhấp vào các cửa sổ được nhóm cho đến khi nó xuất hiện cửa sổ mong muốn.

Quản lý công việc
Quản lý công việc

Tiếp tục đại tu thiết kế, Plasma 5.20 cũng đã làm mới các màn hình trên màn hình, xuất hiện trong khi thay đổi âm lượng hoặc độ sáng màn hình.

Với các bản cập nhật mới, độ sáng màn hình chuyển đổi mượt mà và âm lượng trên màn hình giờ đây sẽ cảnh báo nếu bạn tăng quá 100% âm lượng.

Âm lượng trên màn hình hiển thị
Âm lượng trên màn hình hiển thị

Đến với những thay đổi không trực quan, máy tính để bàn Plasma đã tiếp tục phát triển để đạt được mục tiêu là thích ứng Plasma và các ứng dụng của nó với một giao thức máy chủ hiển thị mới, Wayland.

Với Plasma 5.20, nó mang lại nhiều tính năng và tiện ích hơn như tiện ích khay nhớ tạm Klipper và dán bằng cách nhấp chuột giữa hiện đã hoạt động hoàn toàn trên Wayland, trình khởi chạy-máy tính-tìm kiếm đa năng KRunner hiện hiển thị ở đúng vị trí khi bạn sử dụng và hỗ trợ cho dự báo màn hình.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn về những thay đổi quan trọng khác đối với Plasma 5.20 cần chú ý:

  • Tính năng phóng to và thu nhỏ trong tiện ích Trình duyệt web
  • Tiện ích Đồng hồ kỹ thuật số nhỏ gọn và được thiết kế lại
  • Thông báo khi hệ thống sắp hết dung lượng đĩa
  • Đã đổi tên Applet Device Notifier thành Đĩa & Thiết bị
  • Trình khởi chạy ứng dụng KRunner hiện ghi nhớ văn bản tìm kiếm trước đó
  • Các trang Phím tắt Chuẩn và Phím tắt Chung kết hợp thành một trang gọi là Phím tắt

Để biết thông tin chi tiết đầy đủ về KDE Plasma 5.20, bạn có thể đọc thông báo chính thức có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc xem video quảng cáo của nó.

Post Comment