Review

Inkscape 1.0.1 phát hành phiên bản cho Linux, Windows

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Sau một cột mốc quan trọng với việc phát hành phiên bản 1.0 vào tháng 5, trình chỉnh sửa đồ họa đa nền tảng và mã nguồn mở Inkscape đã có phiên bản 1.0.1 mới.

Bản phát hành mới nhất bao gồm một số bản sửa lỗi cho các lỗi, công cụ và sự cố được báo cáo trong Inkscape 1.0. Ngoài ra, Inkscape 1.0.1 cũng cung cấp một số tính năng thử nghiệm mới cùng với các bản cập nhật dịch cho các ngôn ngữ được hỗ trợ.

Inkscape 1.0.1: Có gì mới?

Với v1.0.1, hộp thoại Bộ chọn và CSS hiện có sẵn từ menu Đối tượng, đã được ẩn và đang thử nghiệm trong Inkscape 1.0.

Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể thêm, chỉnh sửa và xóa biểu định kiểu CSS cho tài liệu và chọn tất cả các đối tượng thuộc một lớp cụ thể bằng hộp thoại mới.

Inkscape hiện cũng có một Màu> Liệt kê tất cả tiện ích mở rộng liệt kê tất cả các màu được sử dụng trong tài liệu và cũng cho biết số lần nó được sử dụng.

Các tính năng mới trong Inkscape 1.0.1, được gắn nhãn ‘thử nghiệm‘, bao gồm tiện ích mở rộng xuất PDF Scribus. Nó hiện có sẵn dưới dạng một trong nhiều định dạng xuất trong hộp thoại ‘Lưu dưới dạng‘ và ‘Lưu bản sao‘.

Sử dụng tiện ích mở rộng Scribus, bạn có thể nhận được tệp PDF CMYK được quản lý màu và chính xác với văn bản được chuyển đổi thành các đường cong tương ứng với bản vẽ trong Inkscape.

Nói về sự cố và sửa lỗi, Inkscape 1.0.1 cũng đi kèm với những cải tiến sau:

  • AppImage hiện đi kèm với Python 3.8
  • Phiên bản đóng gói của Snap của Inkscape hiện tìm thấy tất cả các phông chữ đã cài đặt
  • Thu phóng không còn gây ra hiện tượng giả
  • Hệ số hiệu chỉnh thu phóng không còn phụ thuộc vào đơn vị hiển thị
  • Hộp thoại lựa chọn LPE giờ trông đẹp hơn với một số chủ đề máy tính để bàn
  • Hiệu ứng đường dẫn trực tiếp ổn định hơn (LPE)

Để biết chi tiết đầy đủ, bạn có thể đọc chính thức ghi chú phát hành của Inkscape 1.0.1.

Bây giờ, nếu bạn muốn dùng thử phiên bản mới nhất của trình chỉnh sửa đồ họa mã nguồn mở này, bạn có thể tải xuống Inkscape 1.0.1 từ đây. Tuy nhiên, v1.0.1 chỉ có sẵn cho nền tảng Linux và Windows và nó sẽ sớm có mặt trên macOS.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment