Mẹo Hay

Enso 0.4 ra mắt: Dựa trên Xubuntu và bổ sung ghi chú mới

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trước khi chúng ta thảo luận về các bản cập nhật và ứng dụng mới trong Enso OS 0.4, hãy để tôi cho bạn biết về bản phân phối Linux này. Enso OS là một bản phân phối dựa trên Xubuntu đơn giản với mục đích tạo ra một môi trường hữu dụng mà bạn có thể chạy trên các máy tính cũ, bất kể máy cũ đến đâu.

Hệ điều hành này cũng kết hợp các tính năng yêu thích từ các bản phân phối Linux khác để cung cấp một hệ điều hành kết hợp và mạnh mẽ. Ví dụ, dựa trên Xubuntu, nó có màn hình Xfce trên đầu Ubuntu và trình quản lý cửa sổ Gala từ hệ điều hành sơ cấp.

Enso OS 0.4: Có gì mới?

Bản cập nhật đầu tiên và quan trọng nhất trong phiên bản 0.4 là sự ra đời của một ứng dụng ghi chú mới có tên là Pinny. Đây là một ứng dụng đơn giản và dễ hiểu mà bạn có thể sử dụng để viết ra ghi chú hoặc đoạn mã của mình.

Pinny - Ứng dụng ghi chú
Pinny – Ứng dụng ghi chú

Theo mặc định, Pinny sử dụng phông chữ firecode monospaced, hỗ trợ các chữ ghép lập trình.

Cùng với việc bổ sung ứng dụng mới, Enso 0.4 cũng đã đề cập đến trình quản lý ứng dụng của nó, Apphive, giúp tìm kiếm, cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng trên hệ thống.

Do phiên bản trước của Apphive gặp phải sự cố về hiệu suất trong quá trình tải ban đầu hoặc tìm kiếm ứng dụng, phiên bản mới Enso 4.0 đã khắc phục sự cố này để giúp Apphive phản hồi nhanh hơn trong khi thực hiện các tác vụ trong nền.

Apphive
Apphive

Không chỉ là hiệu suất, mà Apphive được cập nhật hiện hiển thị các ứng dụng được gắn dấu sao nhiều nhất trên màn hình chính cùng với số sao mà ứng dụng nhận được.

Cuối cùng, về mặt chủ đề, Enso OS hiện có chủ đề tối dựa trên chủ đề Arc gtk, bạn có thể bật chủ đề này để làm việc dễ dàng trong môi trường ánh sáng yếu hơn.

Chủ đề tối của hệ điều hành Enso
Chủ đề tối của hệ điều hành Enso

Nếu bạn muốn dùng thử Enso OS, hãy tải xuống ảnh ISO của nó bằng cách nhấp vào nút bên dưới và cài đặt bằng cách làm theo chính thức hướng dẫn cài đặt.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment