Internet

Báo cáo: Thị trường Linux tăng trưởng 19,2% vào năm 2027

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Theo Fortune Business Insights báo cáo, thị trường Linux dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng khổng lồ 19,2% vào năm 2027. Quy mô thị trường dự kiến ​​đạt 15,64 tỷ USD vào cuối năm 2027, so với 3,89 tỷ USD vào năm 2019.

Công ty cũng tuyên bố rằng một yếu tố góp phần chính đằng sau sự tăng trưởng này có thể là Linux trở thành một lựa chọn hệ điều hành khả thi để chơi game và hỗ trợ cho nhiều trò chơi hơn sẽ được bổ sung theo thời gian.

Linux được các công ty lớn sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau và sự gia tăng ứng dụng sản phẩm trong các lĩnh vực này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của thị trường Linux. Một trong những yếu tố chính khác là nền tảng đám mây dựa trên Linux được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ứng dụng công nghiệp do tốc độ, độ tin cậy và chi phí của chúng.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng thị trường Linux sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng mạnh hàng năm cho đến năm 2027.

Nguồn mở

Do bản chất nguồn mở của nó, Linux cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà phát triển phần mềm và các nhà khoa học chứa COVID-19 ở nhiều quốc gia. Các ứng dụng khác nhau để giúp phát hiện virus với sự trợ giúp của phần cứng nhúng như Raspberry Pi gần như đang được sử dụng ở khắp mọi nơi trong thời kỳ khó khăn này.

Báo cáo cũng cho biết gã khổng lồ công nghệ Facebook cũng sẽ tạo ra các cơ hội tăng trưởng. Arch Linux, Canonical, ClearCenter, Debian, Elementary, IBM, Amazon Web Services, v.v., cũng được đề cập trong báo cáo.

Xu hướng thị trường và Linux

North-America-Linux-Market-Size
Nguồn: Fortune Business Insights

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số yếu tố khác góp phần vào sự phát triển của Linux là số lượng các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp ngày càng tăng. Cũng đã có rất nhiều thay đổi thú vị trong xu hướng thị trường trên toàn thế giới. Một báo cáo cho thấy thị trường Linux của Mỹ ở mức 675,5 triệu đô la và chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa, tiếp theo là thị trường châu Âu.

Ngoài thị trường châu Âu, các thị trường khác ở châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Ấn Độ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng dự kiến ​​sẽ đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng chung do sự hiện diện của một số lượng lớn các trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Việc sử dụng Internet ngày càng tăng cũng đã góp phần vào sự phát triển ở các quốc gia ở Trung Đông, Mỹ Latinh và các khu vực như Đức, Tây Ban Nha, Ý ở Châu Âu. Hiện tại, có hơn 400 trung tâm dữ liệu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm 79 ở Trung Quốc, 100 ở Ấn Độ, 19 ở Hàn Quốc, 47 ở Nhật Bản và 26 ở Singapore, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, tương lai của Linux có vẻ tươi sáng!

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment