Internet

‘1Password’ xuất hiện trên Linux: Hướng dẫn cài đặt chi tiết

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Như bạn có thể biết, 1Password là một ứng dụng quản lý mật khẩu đa nền tảng và thân thiện với người dùng có phiên bản ổn định đã có sẵn cho Windows, macOS, iOS, Android và hiện đã sẵn sàng cho các hệ điều hành dựa trên Linux.

1Password Beta dành cho Ubuntu, Fedora, Debian và các phân phối Linux khác

1Password cho Linux Beta được phát hành

Phần phụ trợ của ứng dụng máy tính để bàn 1Password Linux được xây dựng bằng cách sử dụng ‘ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất ‘Rust và giao diện người dùng bằng cách sử dụng thư viện React.js dựa trên thành phần phổ biến nhất.

Ngoài ra, ứng dụng cũng sử dụng thư viện mã hóa vòng an toàn, nhanh chóng và dựa trên Rust cung cấp mã hóa đầu cuối đầy đủ để đáp ứng cả tính bảo mật của dữ liệu và kỳ vọng về hiệu suất của người dùng Linux.

Dưới đây là các tính năng mà phiên bản beta của 1Password cho Linux cung cấp:

  • Tìm nhanh và đề xuất tìm kiếm thông minh
  • Xuất dữ liệu
  • Giao diện người dùng đẹp
  • Bảng điều khiển tháp canh
  • Biểu tượng khay hệ thống để luôn mở khóa khi đóng
  • Mở khóa bằng tài khoản người dùng Linux, bao gồm sinh trắc học
  • Lựa chọn Chế độ tối tự động dựa trên chủ đề GTK của bạn

Cuối cùng, nếu bạn muốn cài đặt 1Password trên bất kỳ bản phân phối Linux nào của mình, hãy truy cập 1Password For Linux Beta chính thức trang. Điều này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng kho gói apt hoặc rpm cho Debian, Ubuntu, CentOS, Fedora và Red Hat Enterprise Linux, cũng như sử dụng cửa hàng Snap.

Nếu bản phân phối của bạn không hỗ trợ apt, rpm hoặc snap, AppImage of 1Password cũng có sẵn để tải xuống và sử dụng trong các bản phân phối Linux khác.

Xin nhắc lại một lần nữa, bạn cũng nên mong đợi lỗi hoặc bất kỳ sự cố nào vì 1Password cho Linux vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, nhiều tính năng hơn trong 1Password đang chờ đợi bạn trong bản phát hành ổn định cuối cùng được lên kế hoạch vào đầu năm sau.

Nếu bạn không thể đợi lâu như vậy, đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng 1Password trong trình duyệt của bạn để có trải nghiệm ổn định trên Linux.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment